Work Hours : เปิดบริการทุกวัน : 10:00 - 20:00 น.

Before & After

บริการทันตกรรมจัดฟัน ORTHODONTICS

ตรวจสอบบริการของเรา เพื่อให้ได้รับบริการตามจุดประสงค์ของคุณ เราพร้อมให้รอยยิ้มของคุณมั่นใจขึ้นเป็น 2 เท่า

จัดฟันที่ DOUBLE SMILE ดีอย่างไร

การจัดฟันถือได้ว่าเป็นกระบวนการการรักษาอย่างหนึ่งที่สำคัญและเป็นที่นิยมในปัจจุบัน การจัดฟันจะช่วยให้ฟันนั้นมีการเรียงตัวที่เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ฟันที่เรียงกันอย่างเป็นระเบียบนั้นนอกจากจะส่งผลกระทบต่อการบดเคี้ยว และความสะดวกในการดูแลรักษาความสะอาดฟัน ยังมีผลต่อรูปหน้าอีกด้วย จึงทำให้เกิดคำถามมากมายเช่น จัดที่ไหน กับใครดี จะคุ้มกับราคาที่จ่ายไปหรือไม่

เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่พร้อมให้คำปรึกษาและบริการคุณมากที่สุด ด้วยความรู้ และประสบการณ์ในการรักษาโดยตรง ทำให้ไม่ว่าจะเป็นเคสปัญหาแบบใด เราสามารถให้คำปรึกษาและรักษาฟันให้คุณได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพ และเห็นผลลัพท์ที่ชัดเจน ไม่ต้องเสียทั้งเงิน และเวลาในการรักษาที่ไม่จำเป็น

ประสบการณ์จัดฟันมากกว่า 12 ปี เคสผ่านมือหมอมากกว่า 10,000 เคส

เรามุ่งมั่นและใส่ใจ ในการให้บริการ ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ โลเคชั่นที่สะดวกสบายและครอบคลุม เครื่องมือที่ทันสมัย และเทคโนโลยีการรักษาใหม่ล่าสุด คุณจึงมั่นใจได้ว่า คุณจะได้รับการรักษาและบริการ บนมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา

คำถาม: โดยปกติ คนทั่วไปควรเข้ารับการจัดฟันเมื่ออายุเท่าไหร่ดี?

Q : ช่วงอายุที่เหมาะสมในการเริ่มจัดฟัน คืออายุเท่าไร ?
A : ทันตแพทย์สามารถประเมินได้หลากหลายเหตุผล เช่น
1. หากมีความผิดปกติของ ขากรรไกรบนและล่างไม่เท่ากัน ก็ควรจะเริ่มตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาลุกลาม
2. หากมีความผิดปกติในการเรียงตัวของฟันเฉพาะตำแหน่ง ที่ถ้าทิ้งไว้จะทำให้มีผลเสียต่อพัฒนาการของกระดูกขากรรไกรและฟันข้างเคียง

กล่าวโดยสรุปได้ง่าย ๆ คือสามารถจัดฟันในเด็กได้ เพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการบดเคี้ยว กระดูกกราม หรือฟัน ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต โดยต้องผ่านการประเมินจากทันตแพทย์จัดฟันเฉพาะทาง

Q : ต้องจัดฟันนานแต่ไหน จึงจะเข้าที่เรียงตัวสวยงาม
A : เบื้องต้นจะขึ้นอยู่กับ ความผิดปกติ หรือปัญหาที่ต้องการแก้ไข อีกทั้งยังรวมถึงการให้ความร่วมมือของคนไข้ด้วย ว่ามีความสม่ำเสมอมากน้อยเพียงใด ผลการจัดฟันก็จะออกมาดีและใช้ระยะเวลาไม่นาน การรักษาโดยทั่วไปใช้เวลาประมาณ 2-3 ปี หรือ อาจสั้นกว่านั้น (ขึ้นอยู่กับอาการของแต่ละบุคคล)

Q : ทำไมจึงต้องจัดฟันกับทันตแพทย์เฉพาะทาง
A : ทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านทันตกรรมจัดฟันโดยตรง เนื่องจากต้องเรียนต่อหลังจากที่จบปริญญาทันตแพทย์ทั่วไปแล้ว ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการเรียนถึง 3 ปี หรืออาจจะนานกว่านั้น เพราะว่าทันตแพทย์จะต้องได้รับการศึกษาทางด้านการจัดฟันโดยตรงอย่างน้อย 2-3 ปี เป็นการเรียนแบบศึกษาเชิงลึก และขั้นสูงในองค์ความรู้เกี่ยวกับสาขาจัดฟัน ต้องฝึกปฏิบัติการด้านทันตกรรมจัดฟันเพียงอย่างเดียว เพื่อให้มีความรู้ที่ละเอียดลึกซึ้ง และมากพอที่จะทำการจัดฟันให้กับคนไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด


INVISALIGN จัดฟันแบบใส

เป็นการจัดฟันแบบใส ที่ใช้เทคโนโลยีการสร้างภาพ สามมิติบนจอคอมพิวเตอร์ ในการออกแบบการสร้างชุดเครื่องมือจัดฟันสำหรับแบบเฉพาะ แล้วจัดการส่งแบบพิมพ์ไปยังแลป ที่อเมริกา โดยข้อมูลของท่านจะถูกนำมาวิเคราะห์ผ่านขั้นตอนอันซับซ้อน จนออกมาเป็นชุดเครื่องมือจัดฟันที่ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับ ท่านเพียงคนเดียวเท่านั้น ทั้งนี้ท่านต้องสวมใส่มันตลอดเวลาตามที่ทันตแพทย์แนะนำและเปลี่ยนอุปกรณ์ทุกๆ 2 สัปดาห์ จากนั้นเครื่องมือจะค่อยๆขยับฟันของท่านไปจนเสร็จสิ้น


LINGUAL จัดฟันแบบด้านใน

การจัดฟันแบบนี้จะใช้เครื่องมือจัดฟันติดอยู่ที่ผิวฟันด้านในหรือด้านลิ้น ทำให้ไม่สามารถมองเห็นได้จากด้านหน้า การจัดฟันด้านในเป็นวิธีการจัดฝัน ที่ถือว่าเป็นงานละเอียดสุดๆ ซึ่งแตกต่างจากการจัดฟันด้านนอก และเนื่องจากลักษณะด้านหลังของฟันแต่ละซี่ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้วัสดุจัดฟันที่มีลักษณะเฉพาะตัว เพื่อความเหมาะสมกับสภาพของฟันในแต่ละซี่นั่นเอง ทั้งนี้วิธีการจัดฟัน แบบนี้สามารถทำได้เฉพาะทันตแพทย์ ที่ได้รับการฝึกฝนมาโดยเฉพาะเท่านั้น


CERAMIC จัดฟันแบบสีเหมือนฟัน

การจัดฟันแบบนี้เป็นการจัดฟัน แบบใหม่ที่จะทำการติดเครื่องมือ Bracket แบบเซรามิกใสไว้ที่ผิวฟันด้านหน้า แล้วสอดลวดเข้าไปในร่องเครื่องมือและใช้ยางสีใสรัด เข้ากับเครื่องมือ เพื่อทำการเคลื่อนไหวอุปกรณ์แทนยางยืดเพื่อจัดเรียงฟันให้สวยงาม


SELF LIGATING จัดฟันแบบโลหะกึ่งใสเหมือนฟัน

การจัดฟันแบบนี้จะใช้เครื่องมือจัดฟันที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อลดความฝืดของเครื่องมือขณะที่ใช้ เคลื่อนฟัน ทำให้การเคลื่อนของฟันมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นและยังไม่ใช้ยางในการยึดลวดเข้ากับเครื่องมือด้วย โดยจะใช้อุปกรณ์พิเศษที่คล้ายๆบานพับ ในการล็อคลวดไว้กับเครื่องมือแทนยางยึด ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องความยืดหยุ่นจากแรงของยางรัดที่มักจะเสื่อสภาพตามระยะเวลาด้วยปัจจุบันเครื่องมือ Damon ได้พัฒนามาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว ซึ่งถูกพัฒนามาให้เครื่องมือขนาดเล็กลง และส่วนของวัสดุก็มีสีเหมือนฟันจนแถบจะแยกไม่ออกแล้ว


METAL จัดฟันแบบโลหะด้านนอก

การจัดฟันแบบนี้ถือว่าเป็นการ จัดฟัน ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันนี้ โดยมักเห็นกันได้ทั่วไปตามท้องถนน โดยเครื่องมือจะทำจากวัสดุโลหะที่มีคุณภาพ และใช้ติดด้านนอก ของฟัน ทำให้สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน โดยทั่วไปอุปกรณ์มักมีอายุการใช้งานที่ไม่นานมากนัก ทำให้ต้องไปพบทันตแพทย์ทุกเดือนนั่นเอง

บริการของเรา