Work Hours : เปิดบริการทุกวัน : 10:00 - 20:00 น.

Double Smile Dental Clinic

Blogรากฟันเทียมที่ไหนดี Double Smile ช่วยคุณได้

รากฟันเทียมที่ไหนดี Double Smile ช่วยคุณได้

Before & After

รากฟันเทียม

รากฟันเทียม ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่สามารถทดแทนรากฟันจริง ซึ่งถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ให้สามารถเข้ากับร่างกายของเราได้โดยที่ไม่มีผลข้างเคียง ยึดติดกับกระดูกขากรรไกร จึงติดแน่น ทนทาน ใช้งานได้สะดวก อย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญได้รับการยอมรับและเหมาะสมกับคนจำนวนมาก

เลือกทำรากฟันเทียมที่ไหนดี?

1. ทำรากฟันเทียมกับทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ  

ข้อนี้ถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดครับ เพราะการทำรากฟันเทียมมีขั้นตอนการทำที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง เพราะอาจแก้ไขได้ยาก ทันตแพทย์จำเป็นต้องมีความรู้และความชำนาญ สามารถเลือกรากฟันเทียมที่เหมาะสมกับคนไข้ มีความเข้าใจเรื่องการบดเคี้ยว และขั้นตอนทางทันตกรรมประดิษฐ์ มีการดูแลและติดตามผลอย่างต่อเนื่อง

2. คลินิกทันตกรรมได้มาตรฐานบริการครบวงจร
การทำรากฟันเทียมจำเป็นต้องใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย เช่น เทคโนโลยีการถ่ายภาพโครงสร้างใบหน้าและช่องปากเป็นภาพ 3 มิติ เพื่อในการประเมินปัญหาคนไข้ สามารถให้การรักษาเป็นที่เห็นผลเร็ว และลดโอกาสเกิดผลข้างเคียง

3. ราคาสมเหตุสมผล 
เรื่องราคากับคุณภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัย การคำนึงถึงค่าใช้จ่ายเพียงอย่างเดียวอาจไม่ได้คุณภาพและการดูแลตามที่เราคิดไว้ ทำให้ต้องมาเสียเวลาแก้งาน ส่วนราคาที่แพงเกินไป ก็ไม่ดีเช่นกัน ดังนั้นราคาที่รับได้และสมเหตุสมผล น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในระยะยาวครับ 

4. คุณภาพวัสดุอุปกรณ์ทำรากฟันเทียม 
รากฟันเทียมมีหลายยี่ห้อ ราคาก็ต่างกัน วิธีเลือกคือควรเลือกคลินิกที่ใช้ยี่ห้อรากฟันเทียมที่เป็นที่รู้จัก ต้องได้มาตรฐาน วัสดุที่ใช้เป็นของแท้มีตัวแทนในไทย ซึ่งส่วนใหญ่ผลิตจากวัสดุไทเทเนียม ซึ่งสามารถเข้ากับร่างกายของมนุษย์ได้ดี

5. การเดินทางสะดวก
ควรเลือกคลินิกทำรากฟันเทียมที่สามารถเดินทางได้สะดวก เช่น ใกล้ที่ทำงาน ใกล้บ้าน หรือมีการคมนาคมที่สะดวก รวดเร็ว หากมีปัญหาหรือความผิดปกติ สงสัย หรือกรณีฉุกเฉิน สามารถจะเข้ารับการรักษาหรือปรึกษาทันตแพทย์ได้อย่างรวดเร็ว เช่น ติด BTS และ MRT หรือมีที่จอดรถรองรับ เป็นต้น

6. บริการด้วยความเอาใจใส่
การทำรากฟันเทียม จะต้องมีการนัดพบเพื่อตรวจติดตามอย่างเหมาะสม นอกจากทันตแพทย์แล้ว พนักงานหรือพยาบาลประจำคลินิกต้องมีใจบริการ เอาใจใส่คนไข้เป็นอย่างดี สามารถให้คำแนะนำ ตอบคำถามคนไข้ได้เบื้องต้น ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำนัดล่วงหน้า เพื่อให้คนไข้ไม่ต้องรอคิวนานครับ
.

7. มีรีวิวจากผู้บริการจริง
ก่อนตัดสินใจทำรากฟันเทียมที่ไหนดี อย่าลืมตรวจสอบรีวิวครับ คลินิกที่สนใจ มีคนไข้เข้ามาใช้บริการจริงมากน้อยเพียงใด มีตัวอย่างเคสรีวิวก่อนและหลังทำ เพื่อเปรียบเทียบผลการรักษา ยิ่งมีเคสมากๆ และการกล่าวถึงคลินิกและทันตแพทย์ในแง่ดี บริการด้วยคุณภาพและความเอาใจใส่ ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจก่อนเข้ารับบริการได้ครับ 

ทำไมควรทำรากฟันเทียม

 

รากฟันเทียมมีลักษณะคล้ายฟันธรรมชาติมาก โดยไม่ต้องอาศัยฟันข้างเคียงเป็นหลักยึด ต่างกับการทำสะพานฟัน ซึ่งจะต้องมีการกรอฟันข้างเคียงเพื่อใช้เป็นหลักยึด จากการศึกษาวิจัย พบว่าวัสดุไทเทเนียมที่นำมาใช่รากฟันเทียม เป็นวัสดุที่ความปลอดภัย แข็งแรงและไม่มีการต่อต้านจากร่างกาย สามารถทำรากฟันเทียมเพื่อทดแทนฟันที่สูญเสียไปได้หลายกรณี ทั้งแบบซี่เดียว หรือสูญเสียทั้งปาก

รากฟันเทียมเหมาะกับใคร

จริงๆ แล้วคนส่วนใหญ่สามารถใส่รากฟันเทียม เพื่อทดแทนฟันที่หายไปได้และประสงค์ที่จะใส่ฟันทดแทน แต่ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการทำรากฟันเทียมคือช่วงอายุประมาณ 21 ปีขึ้นไป เนื่องจากมีการเจริญเติบโตของขากรรไกรแล้ว นอกจากนี้ผู้ที่เหมาะสำหรับทำรากฟันเทียม คือมีสุขภาพที่แข็งแรง สามารถดูแลความสะอาดในช่องปากได้ดี ไม่สูบบุหรี่ เนื่องจากผู้ที่สูบบุหรี่จะมีความเสี่ยงมากที่รากฟันเทียมจะหลวมและสุดท้ายอาจจะต้องถูกถอดออก

ทำรากฟันเทียมกับ Double Smile Dental Clinic

หากคุณต้องการมีรอยยิ้มที่สวยงาม Double Smile Dental Clinic เรามีทันตแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางของคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์ในการทำงานสูง

 อีกทั้งทีมงานของเรายังเป็นผู้ที่ผ่านการอบรม มีความรู้ด้านทันตกรรม ที่คอยให้คำปรึกษาและให้บริการวางแผนการรักษา ทุกขั้นตอนการรักษาดูแล เป็นไปตามคุณภาพตามหลักวิชาการ มีมาตรฐาน ส่งให้ผู้มารับบริการต่างมีความพึงพอใจ ประทับใจ

จึงมั่นใจได้ว่าการรักษาออกมานั้นจะเป็นที่น่าพอใจอย่างแน่นอน และที่สำคัญคือเรามีการพัฒนาการให้บริการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มีประสิทธิภาพออกมาดีและประสบผลสำเร็จมากที่สุด

จัดฟันรามอินทรา จัดฟันมีนบุรี จัดดีทุกซี่ มาทำฟันกับเราสิ Double Smile Dental Clinic ที่จะทำให้คุณยิ้มได้มากขึ้นเป็น 2 เท่า

   ซึ่งคุณหมอวิทย์เป็นทันตแพทย์ด้านการจัดฟันโดยเฉพาะ ที่มีประสบการณ์จัดฟันมากกว่า 12 ปี และเคสผ่านมือหมอมากกว่า 10,000 เคส จึงพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะให้คำปรึกษาและบริการที่ดีที่สุดแก่คุณ ด้วยความรู้และประสบการณ์ในการรักษาโดยตรง ทำให้ไม่ว่าจะเป็นเคสปัญหาแบบใด คุณหมอวิทย์ก็สามารถให้การรักษาได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพ และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน โดยที่คุณไม่ต้องหมดเงินมหาศาล และเวลาในการรักษาที่ไม่จำเป็น ที่สำคัญคุณหมอวิทย์ยังใจดีแบบสุดๆ อีกด้วย

  ใครที่สนใจแต่อาจจะยังไม่กล้าทักไปปรึกษา สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเพื่อประกอบการตัดสินใจกันได้ Website : doublesmiledentalclinic.com ซึ่งนอกจากข้อมูลด้านต่างๆ ที่น่าสนใจแล้ว ยังมีหลากหลายเคสตัวอย่างที่ผ่านมือคุณหมอใน Double smile dental clinic ได้ชมกันด้วย! “จัดฟันหมอไหนดี? รากเทียมหมอไหนดี วีเนียร์หมอไหนดี ? โดยเฉพาะลูกค้าโซน รามอินทรา มีนบุรี บางกะปิ” Double Smile Dental Clinic คือคำตอบ สนใจสอบถามหรือนัดปรึกษาคุณหมอได้ฟรี! แล้วพบกันนะคะ..

.

ติดต่อสอบถาม

Facebook : Double Smile Dental Clinic คลินิกทันตกรรมดับเบิลสไมล์ ทำฟัน จัดฟัน
Instagram :doublesmiledentalclinic
Youtube : Double Smile Dental Clinic
Tik tok : @doublesmile.dentalclinic
Website : doublesmiledentalclinic.com
Line official : @dsdc
Tel : 087-650-9999 หรือ 065-147-6999

เปิดให้บริการ ทุกวัน 10.00 – 20.00 น.
คลินิกทันตกรรมดับเบิลสไมล์ (ใน Caltex station รามอินทรา กม. ที่ 14 เยื้อง รร.เศรษฐบุตรบำเพ็ญ)

72/5 ถ.รามอินทรา แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม 10510