Work Hours : เปิดบริการทุกวัน : 10:00 - 20:00 น.

Double Smile Dental Clinic

Blogผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน ไม่อันตรายอย่างที่คุณคิด วันนี้ Double smile dentalclinic ร่วมคำถามน่ารู้มาฝาก

ผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน ไม่อันตรายอย่างที่คุณคิด วันนี้ Double smile dentalclinic ร่วมคำถามน่ารู้มาฝาก

Before & After

จัดฟันร่วมกับการผ่าตัดคืออะไร ?

 

จัดฟันร่วมกับการผ่าตัดก็คือการแก้ไขในกลุ่มคนไข้ที่มีความผิดปกติของตัวกระดูกขากรรไกรตามปกติของคนเราก็คือจะมีกระดูกขากรรไกรบนแล้วก็กระดูกขากรรไกรล่างซึ่งอาจจะเกิดจากความผิดปกติของทั้งในส่วนของขากรรไกรบนขากรรไกรล่างหรือว่าอาจจะบนกับล่างร่วมกันก็ได้ ในกรณีที่เกิดความผิดปกติของตัวกระดูกขากรรไกรก็จะทำให้คนไข้เกิดปัญหาอะไรได้บ้าง ก็จะทำให้คนไข้รู้สึกว่าเคี้ยวอาหารได้ไม่ละเอียดหรือว่าอาจจะมาด้วยปัญหาว่ายิ้มเห็นเหงือกเยอะ ๆ ฟันอูมจังเลยหรือว่าอาจจะรวมทั้งเรื่องหน้าเบี้ยวคางเบี้ยวก็เป็นได้

การจัดฟันร่วมกับการผ่าตัด แก้ปัญหาอะไรให้คนไข้ได้บ้าง ?

สามารถที่จะแก้ปัญหาในส่วนหลัก ๆ เลยก็คือเรื่องของการบดเคี้ยวเพราะว่าคนไข้กลุ่มนี้อย่างที่ได้แจ้งไปก็คือคนไข้จะมีการบดเคี้ยวที่อาจจะมาด้วยเรื่องว่าเคี้ยวไม่ได้เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด การบดเคี้ยวคือเป็นหลักเลยนอกจากนั้นก็คืออาจจะช่วยแก้ไขเกี่ยวกับเรื่องของโครงหน้าที่ทำให้คนไข้มีความไม่มั่นใจได้เพราะว่าบางคนมีลักษณะของความอูมนูนที่ค่อนข้างเยอะหรือว่าเขามีคางยื่นเยอะหน้าเบี้ยวเยอะก็สามารถที่จะแก้ไขลักษณะของโครงหน้าให้คนไข้ได้ด้วยร่วมกับการในการบดเคี้ยวที่ดีขึ้น

การจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดอันตรายหรือไม่ ?

 

อันตรายมั้ยอันนี้อาจจะต้องเรียกว่าเป็นข้อควรระวังมากกว่าเพราะว่าการผ่าตัดก็คือต้องมีการดมยาท้้งนี้การดมยาสลบในกรณีของคนไข้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีแล้วก็ไม่ต้องกังวลอะไร แต่ในกรณีของคนที่มีโรคประจำตัวเราก็สามารถที่จะให้การรักษาการจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดได้โดยจะมีแพทย์วิสัญญี เป็นผู้ประเมินความปลอดภัยให้กับคนไข้ก่อนการผ่าตัด

หลังจากผ่าตัดขากรรไกรใช้เวลาพักฟื้นกี่วัน ?

 

โดยเฉลี่ยทั่วไปก็จะประมาณ 2 ถึง 3 วัน แล้วแต่เคสแล้วก็การประเมินของคุณหมอเฉพาะทางผ่าตัด

หลังการผ่าตัดจะมีอาการข้างเคียงหรือไม่ ?

 

อาการข้างเคียงภายหลังของการผ่าตัดตัวกระดูกขากรรไกร ก็คือเหมือนการผ่าตัดทั่วไปก็คือจะมีการบวมได้อาจจะมีปวดบวมได้บ้างในช่วงแรกส่วนอาการบวมก็คือจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดภายใน 1 ถึง 2 สัปดาห์ แล้วก็อีกส่วนนึงที่อาจจะพบได้ก็คือเรื่องอาการชาของบริเวณริมฝีปากไม่ว่าจะเป็นริมฝีปากล่างหรือว่าริมฝีปากบนแต่ว่าอาการชาก็จะสามารถค่อย ๆ ดีขึ้นได้ ระยะเวลาของการดีขึ้นของอาการชาก็แล้วแต่เคสแล้วแต่ความยากง่ายของแต่ละเคส

Double smile dentalclinic พร้อมดูแลให้ใบหน้าที่ไม่สมส่วนจากกระดูกขากรรไกรกลับมาได้รูปสมดั่งปรารถนาได้ หากวันนี้คุณรู้สึกไม่มั่นใจ ว่าความผิดปกติบนใบหน้าเกิดจากกระดูกขากรรไกร หรือแค่ฟัน สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพื่อให้ได้รับข้อมูลและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสม เพื่อรอยยิ้มและความมั่นใจที่มีมากขึ้นกว่าเดิม

ติดต่อสอบถาม

Facebook : Double Smile Dental Clinic คลินิกทันตกรรมดับเบิลสไมล์ ทำฟัน จัดฟัน
Instagram :doublesmiledentalclinic
Youtube : Double Smile Dental Clinic
Tik tok : @doublesmile.dentalclinic
Website : doublesmiledentalclinic.com
Line official : @dsdc
Tel : 087-650-9999 หรือ 065-147-6999

เปิดให้บริการ ทุกวัน 10.00 – 20.00 น.
คลินิกทันตกรรมดับเบิลสไมล์ (ใน Caltex station รามอินทรา กม. ที่ 14 เยื้อง รร.เศรษฐบุตรบำเพ็ญ)

72/5 ถ.รามอินทรา แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม 10510