Work Hours : เปิดบริการทุกวัน : 10:00 - 20:00 น.

Double Smile Dental Clinic

Blogทำวีเนียร์ที่ไหนดี? คลินิกแบบไหนดีที่สุด แถวรามอินทรา มีนบุรี บางกะปิ ผลลัพธ์ดี และคุ้มค่ามากที่สุด

ทำวีเนียร์ที่ไหนดี? คลินิกแบบไหนดีที่สุด แถวรามอินทรา มีนบุรี บางกะปิ ผลลัพธ์ดี และคุ้มค่ามากที่สุด

Before & After

วีเนียร์ คืออะไร ?

  วีเนียร์ (Dental Veneer) ทำจาก composite หรือ ceramic ลักษณะมีขนาดบางและเล็ก ถูกออกแบบมาให้มีหน้าตาและลักษณะคล้ายกับเคลือบฟันธรรมชาติที่มีสีและรูปร่างใกล้เคียงกับฟัน โดยจะติดบริเวณด้านหน้าของฟัน แนบสนิทกับผิวหน้าฟันได้อย่างพอดี การทำวีเนียร์ นอกจากจะช่วยเรื่องความสวยงามของฟันให้สวยงามขึ้นแล้ว ยังช่วยเรื่องการแก้ไขการเรียงตัวของฟัน การปิดช่องว่าง รวมถึงการป้องกันปัญหาการทำร้ายผิวฟัน ลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ด้วยครับ

 

ทำวีเนียร์ที่ไหนดี ?

คลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐาน
การเลือกคลินิกทันตกรรม สำหรับการทำวีเนียร์นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากครับ ควรต้องพิจารณาในหลายๆ ด้าน เช่น มาตรฐานการรับรอง ต้องเป็นคลินิกทันตกรรมที่เปิดให้บริการถูกต้อง ความปลอดภัย ความสะอาด
ทันตแพทย์มีประสบการณ์
ทันตแพทย์ที่ทำการทำวีเนียร์ฟัน ต้องเป็นทันตแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์ ถึงจะได้รับผลลัพธ์ที่พึงพอใจ สามารถตรวจสอบชื่อ นามสกุล ทันตแพทย์จาก website ของทันตแพทยสภาที่ www.dentalcouncil.or.th เพื่อเพิ่มความมั่นใจช่วยให้มั่นใจกับรอยยิ้มมากขึ้น และรอยยิ้มนั้นสวยงามและเหมาะสำหรับบุคคลนั้น ๆ ครับ

วัสดุวีเนียร์ได้มาตรฐาน
ก่อนทำวีเนียร์ อย่าดูแค่ราคาถูกครับ ควรต้องศึกษาข้อมูลให้ดีว่าวัสดุที่ใช้นั้นได้มาตรฐานหรือไม่ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจ ตามแก้ปัญหาในภายหลัง เช่น เหงือกอักเสบ มีกลิ่นปาก ฟันผุ รากฟันมีปัญหา และอาจสูญเสียฟันในที่สุด

สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำวีเนียร์
การทำวีเนียร์ จำเป็นต้องทำโดยทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์และชำนาญเท่านั้น เพราะว่าการทำวีเนียร์เป็นการแก้ปัญหาความบกพร่องของฟัน และออกแบบรอยยิ้มให้สวยงาม ในแต่ละขั้นตอนการทำวีเนียร์ต้องอาศัยความละเอียดและดีไซน์รูปฟันให้เหมาะ เพื่อให้เกิดความสวยงามและเหมาะสมกับการใช้งานครับ ดังนั้น หากจะทำวีเนียร์ แนะนำให้ทำกับทันตแพทย์ที่ประสบการณ์และมีประสบการณ์การทำวีเนียร์โดยตรงครับ เพื่อความปลอดภัย ลดปัญหาและอาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ในภายหลัง

วีเนียร์ เหมาะกับใคร?
วีเนียร์เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟัน ดังนี้

-ผู้ที่มีปัญหาฟันมีสีดำ คล้ำ ฟันเหลือง สีฟันไม่ขาวใสเป็นธรรมชาติ ทำให้เกิดปัญหา ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าส่งยิ้มให้ใคร
-ผู้ที่มีปัญหาฟันสบกัน หรือฟันไม่เท่ากัน ทำให้มีปัญหาในการเคี้ยว อาหาร และการพูด
-ผู้ที่มีปัญหา ฟันเล็ก ฟันบิ่น ฟันกระต่าย ฟันไม่สวยงาม ทำให้ขาดความมั่นใจ
-ผู้ที่มีปัญหาฟันห่าง ทำให้ขาดความมั่นใจ และมีปัญหาในการเคี้ยวอาหาร ทำให้เศษอาหารติดตามร่องฟัน ส่งผลให้มีปัญหาฟันผุ และปัญหากลิ่นปากตามมา

วีเนียร์กับครอบฟันต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี?

วีเนียร์ นิยมใช้ใช้เพื่อแก้ไขปัญหาฟันเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เกิดความสวยงาม เช่น ปัญหาเรื่องสีฟัน ฟันห่าง ฟันแตกฟันกระต่าย ฟันไม่เท่ากัน

-ฟันดูสวยขึ้น ขาวขึ้น

-เสียเนื้อฟันน้อย เพราะเป็นการตกแต่งแค่ผิวหน้าบางส่วนเท่านั้น ไม่ต้องกรอฟันเหมือนการครอบฟัน

-มีความทนทาน อยากต่อการติดคราบสีที่เกิดจากเครื่องดื่ม อาหาร บุหรี่

-สามารถปกปิดสีฟันที่ผิดปกติหรือไม่สวยได้

ครอบฟัน นิยมใช้ในผู้ที่สูญเสียเนื้อฟันมาก เช่น ฟันแตกจากฟันผุ ฟันตายหรือต้องการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของฟัน
-ช่วยให้ฟันของคุณกลับมาแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
-เพิ่มประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวอาหาร
-สามารถปรับการเรียงตัวของฟันได้
-ในกรณีที่ฟันมีความผิดปกติ โครงสร้างฟันอ่อนแอ ครอบฟันจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ฟัน

จัดฟันรามอินทรา จัดฟันมีนบุรี จัดดีทุกซี่ มาทำฟันกับเราสิ Double Smile Dental Clinic ที่จะทำให้คุณยิ้มได้มากขึ้นเป็น 2 เท่า

   ซึ่งคุณหมอวิทย์เป็นทันตแพทย์ด้านการจัดฟันโดยเฉพาะ ที่มีประสบการณ์จัดฟันมากกว่า 12 ปี และเคสผ่านมือหมอมากกว่า 10,000 เคส จึงพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะให้คำปรึกษาและบริการที่ดีที่สุดแก่คุณ ด้วยความรู้และประสบการณ์ในการรักษาโดยตรง ทำให้ไม่ว่าจะเป็นเคสปัญหาแบบใด คุณหมอวิทย์ก็สามารถให้การรักษาได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพ และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน โดยที่คุณไม่ต้องหมดเงินมหาศาล และเวลาในการรักษาที่ไม่จำเป็น ที่สำคัญคุณหมอวิทย์ยังใจดีแบบสุดๆ อีกด้วย

  ใครที่สนใจแต่อาจจะยังไม่กล้าทักไปปรึกษา สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเพื่อประกอบการตัดสินใจกันได้ Website : doublesmiledentalclinic.com ซึ่งนอกจากข้อมูลด้านต่างๆ ที่น่าสนใจแล้ว ยังมีหลากหลายเคสตัวอย่างที่ผ่านมือคุณหมอใน Double smile dental clinic ได้ชมกันด้วย! “จัดฟันหมอไหนดี? รากเทียมหมอไหนดี วีเนียร์หมอไหนดี ? โดยเฉพาะลูกค้าโซน รามอินทรา มีนบุรี บางกะปิ” Double Smile Dental Clinic คือคำตอบ สนใจสอบถามหรือนัดปรึกษาคุณหมอได้ฟรี! แล้วพบกันนะคะ..

ติดต่อสอบถาม

Facebook : Double Smile Dental Clinic คลินิกทันตกรรมดับเบิลสไมล์ ทำฟัน จัดฟัน
Instagram :doublesmiledentalclinic
Youtube : Double Smile Dental Clinic
Tik tok : @doublesmile.dentalclinic
Website : doublesmiledentalclinic.com
Line official : @dsdc Tel : 087-650-9999 หรือ 065-147-6999

เปิดให้บริการ ทุกวัน 10.00 – 20.00 น.
คลินิกทันตกรรมดับเบิลสไมล์ (ใน Caltex station รามอินทรา กม. ที่ 14 เยื้อง รร.เศรษฐบุตรบำเพ็ญ)

72/5 ถ.รามอินทรา แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม 10510