Work Hours : เปิดบริการทุกวัน : 10:00 - 20:00 น.

Double Smile Dental Clinic

Blogรากฟันเทียมคืออะไร ? รากฟันเทียมดีอย่างไร ? อยากทำรากฟันเทียมที่ไหนดี ?

รากฟันเทียมคืออะไร ? รากฟันเทียมดีอย่างไร ? อยากทำรากฟันเทียมที่ไหนดี ?

Before & After

การทำรากฟันเทียมถือเป็นวิธีรักษาที่ดีที่สุดสำหรับทดแทนฟันธรรมชาติที่สูญเสียไป แต่ปัจจุบันยังมี อีกหลายคนที่เข้าใจผิดว่าการทำรากฟันเทียมนั้นเป็นการรักษาสำหรับผู้สูงอายุ ซึ่งแท้จริงแล้ว การสูญเสีย ฟันธรรมชาติสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัยและเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น อุบัติเหตุ การยุบตัวของ กระดูกขากรรไกรล่าง ฟันผุจนถึงรากฟัน เป็นต้น ดังนั้น การทำรากฟันเทียมจึงเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย นั่นเอง

รากฟันเทียมคืออะไร?

รากฟันเทียม (Dental implant) คือ วัสดุทดแทนรากฟันธรรมชาติ ที่ผลิตขึ้นมาจากไทเทเนียม มีลักษณะคล้ายสกรู ที่จะฝังใส่เข้าไปในกระดูกขากรรไกรของผู้ป่วย เพื่อรองรับการใส่แกนรองรับครอบฟันและ ครอบฟันตามลำดับ เพื่อให้ยึดติดกับกระดูกขากรรไกรได้อย่างแนบแน่น ทั้งนี้ วัสดุที่ใช้จะไม่ก่อให้เกิดอันตราย กับร่างกายของผู้ป่วยอย่างแน่นอน เพราะเป็นวัสดุที่ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ทดแทนรากฟันธรรมชาติ จึงให้ความรู้สึกเสมือนใช้ฟันธรรมชาติ ไม่ทำให้เกิดการกระคายเคือง และมีอายุการใช้งานยาวนานหากได้รับ การดูแลรักษาอย่างถูกต้อง

  • ผู้ให้บริการมีความรู้ความชำนาญและเป็นมืออาชีพ เนื่องจากปัจจุบันมีการแอบอ้างเป็นทันตแพทย์ ลักลอบเปิดคลินิกให้บริการอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นเราจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าทันตแพทย์ผู้ให้บริการ นั้นมีใบอนุญาตตามกฎหมายและมีความรู้ความชำนาญต่อการให้บริการเรื่องดังกล่าวด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในระหว่างเข้ารับบริการ
  • ราคาและความคุ้มค่า เป็นที่ทราบกันดีว่าการทำรากฟันเทียมนั้นมีราคาและค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง การเลือกคลินิกที่ดีมีมาตรฐานก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ได้ว่าวัสดุที่ใช้จะเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสามารถใช้งานได้ยาวนาน ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับราคาที่เราต้องจ่ายไป
  • การเดินทางสะดวก เนื่องจากการทำรากฟันเทียมไม่สามารถทำให้เสร็จได้ในคราวเดียว เราจึงจำเป็น จะต้องเดินทางมารับบริการหลายครั้ง เริ่มตั้งแต่ในขั้นตอนการเตรียมช่องปาก ไปจนถึงการตรวจเช็ค ภายหลังทำรากฟันเทียมไปแล้ว ดังนั้น การเลือกคลินิกที่สามารถเดินทางได้สะดวก รวดเร็ว จึงเป็น หนึ่งในปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม ทั้งการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ก็ต้องคำนึงถึงที่จอดรถว่ามีเพียงพอ หรือไม่ หรือหากสามารถเดินทางโดยรถสาธารณะได้ ก็จะยิ่งทำให้เกิดความสะดวกสบายต่อผู้มารับ บริการได้มากขึ้น

ข้อดีของการทำรากฟันเทียม

– ดูเป็นธรรมชาติ ส่งเสริมบุคลิกภาพ ทำให้รู้สึกมั่นใจเมื่อพูดหรือยิ้ม

– ประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวอาหารเหมือนการใช้ฟันธรรมชาติ

– พูดและออกเสียงได้ชัด

– สะดวกในการใช้งาน ไม่ต้องลำบากในการถอดและใส่

– อายุการใช้งานยาวนาน

– ดูแลรักษาง่าย เพียงทำความสะอาดให้ถูกวิธี

อยากทำรากฟันเทียมที่ไหนดี?

คำถามที่มักจะเกิดขึ้นกับผู้ต้องการทำรากฟันเทียมเสมอก็คือ ทำรากฟันเทียมที่ไหนดี ? เพราะมองไป ทางไหนก็เจอคลินิกทันตกรรมเต็มไปหมด ดังนั้น เราจึงมีแนวทางในการเลือกพิจารณาคลินิกที่จะเข้าไปรับ บริการทำรากฟันเทียมดังนี้

 

มาตรฐานและความน่าเชื่อถือของคลินิก ก่อนเข้ารับบริการในคลินิกแห่งใด สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ คลินิกนั้น ๆ ได้มาตรฐานหรือมีใบอนุญาตตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ มีความน่าเชื่อถือเพียงใด รวมถึงมีเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ใช้เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยหรือไม่ ซึ่งปัจจุบันข้อมูลเหล่านี้ เราสามารถหาข้อมูลเบื้องต้นได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์ของคลินิก หรือรีวิวของผู้ที่เคยเข้ารับบริการ

 

ซึ่งที่…Double Smile Dental Clinic สามารถตอบโจทย์เงื่อนไขว่าทำรากฟันเทียมที่ไหนดี ได้อย่าง ลงตัว เพราะเป็นคลินิกทันตกรรมครบวงจรที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล ซึ่งใช้เทคโนโลยีทางทันตกรรมที่ ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย เดินทางได้สะดวกสบาย มีทีมทันตแพทย์ที่มีความรู้ ความชำนาญเฉพาะทาง มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายและมีประสบการณ์ในวิชาชีพ สามารถให้คำแนะนำและการรักษาได้อย่าง ถูกต้องและเหมาะสม ให้บริการด้วยความใส่ใจและเป็นกันเอง เน้นในเรื่องความปลอดภัยของผู้มารับบริการ เป็นหลัก เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ดีที่สุด

 

รับรองว่ามาที่ Double Smile Dental Clinic ที่เดียว ก็สามารถจบทุกปัญหาทันตกรรมได้เลย ไม่ ว่าจะปัญหาเล็กปัญหาใหญ่ จัดฟัน ทำวีเนียร์ หรือทำรากฟันที่ไหนดี ? เราก็มีทีมทันตแพทย์ผู้ชำนาญงานคอย ให้คำแนะนำปรึกษาและให้บริการอย่างเต็มที่ คุ้มค่า คุ้มราคา แน่นอน !

 

ดังนั้น ใครก็ตามที่กำลังประสบปัญหาด้านทันตกรรม ไม่เพียงแค่ปัญหาการทำรากฟันเทียม แต่รวมถึง ปัญหาทันตกรรมด้านอื่น ๆ อยู่ ก็อย่ารอช้า สามารถเข้าไปขอรับคำปรึกษาแนะนำเบื้องต้นได้ฟรีตามช่องทาง ติดต่อสื่อสารของคลินิก ไม่ว่าจะทาง Facebook, Instagram, Youtube : doublesmiledentalcinic หรือ Tik tok :@doublesmiledentalclinic หรือเยี่ยมชมเคสรีวิวต่าง ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่เว็บไซต์ doublesmiledentalclinic.com หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ Line offcial : @dsdc โทรศัพท์หมายเลข ๐๘๗-๖๕๐-๙๙๙๙ และ ๐๖๕-๑๔๗-๖๙๙๙

 

ส่วนใครก็ตามที่ไม่สะดวกเดินทางมาใช้บริการที่ผ่านรามอินทรา ก็ขอให้อดใจรอไว้ไม่นาน เพราะ Double Smile Dental Clinic กำลังจะเปิดให้บริการสาขา บริเวณสี่แยกลาดพร้าว-รัชดา จตุจักร ใกล้สถานีรถไฟฟ้าลาดพร้าว ซึ่งเป็นสถานีเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและสายสีน้ำเงิน ทำให้สามารถ เดินทางได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยยังคงคอนเซ็ปต์การให้บริการด้านทันตกรรมอย่างครบวงจร ด้วยทีม ทันตแพทย์เฉพาะทางมากประสบการณ์ และมาตรฐานการบริการที่ดีเยี่ยมอย่างเช่นเคย

ติดต่อสอบถาม

Facebook : Double Smile Dental Clinic คลินิกทันตกรรมดับเบิลสไมล์ ทำฟัน จัดฟัน
Instagram :doublesmiledentalclinic
Youtube : Double Smile Dental Clinic
Tik tok : @doublesmile.dentalclinic
Website : doublesmiledentalclinic.com
Line official : @dsdc
Tel : 087-650-9999 หรือ 065-147-6999

เปิดให้บริการ ทุกวัน 10.00 – 20.00 น.
คลินิกทันตกรรมดับเบิลสไมล์ (ใน Caltex station รามอินทรา กม. ที่ 14 เยื้อง รร.เศรษฐบุตรบำเพ็ญ)

72/5 ถ.รามอินทรา แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม 10510